7 con vật mà sư tử sợ gặp nhất, hổ chỉ được xếp thứ 6, thứ ba là loài động vật nặng 3 tấn

Sư tử luôn được mệnh danh là chúa sơn lâm, vua của muôn loài, là một kẻ săn mồi mạnh mẽ, chúng có thể tấn công bất cứ loài động vật nào trên đồng cỏ. Tuy nhiên, sư tử dù mạnh đến mấy cũng không muốn chạm trán 7 loài động vật dưới đây.

Thứ bảy: Lửng mật

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Lửng mật chỉ dài khoảng 0,7 mét và nặng 12 kg, tuy có kích thước nhỏ bé nhưng bản chất lại rất nhanh nhẹn, gan dạ và hung dữ, nó không sợ bất cứ loài vật nào, kể cả rắn độc cũng là con mồi của nó. Đây cũng là một trong những con vật mà sư tử rất sợ. Khi sư tử đối đầu trực diện với con lửng mật, nó thường sợ hãi vì nó loài lửng mật luôn chiến đấu với tư tưởng “không sợ trời, không sợ đất”, chúng luôn chiến đấu, chống trả cho dù chấn thương tới đâu, ở mức độ nào cho đến khi gục ngã.

Thứ sáu: Hổ

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Hổ cũng là một loài động vật họ mèo, nó có sức mạnh tương tự như sư tử, cuộc chiến giữa hổ và sư tử trong vương quốc động vật sẽ luôn là một bí ẩn.

Sức chiến đấu của hổ khó có thể so sánh với sư tử, nhưng chúng rất giỏi trong việc tấn công lén lút và bơi lội, hổ thích sống một mình, trong khi sư tử lại sống theo bầy đàn, tấn công đối thủ.

Thứ năm: Tê giác

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Một loài động vật có vú, tê giác rất to lớn, với bộ lông dày khoảng 5 cm, tứ chi chắc khỏe, sừng tê giác cứng và rất nguy hiểm. Thân hình to lớn và vũ khí lợi hại này giúp tê giác có lợi thế tuyệt đối trong trận chiến.

Khi chiến đấu với sư tử, tê giác sẽ lao về phía đối thủ với tốc độ nhanh nhất, thân hình cường tráng có vai trò nhất định trong việc phòng thủ, sừng tê giác cứng có thể khiến cơ thể sư tử bị xuyên thủng. Do đó, sư tử nói chung không dễ khiêu khích tê giác.

Thứ bốn: Linh cẩu

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Linh cẩu có kích thước tương tự như một con chó, với thân trung bình, hàm răng sắc nhọn, một cú cắn mạnh có thể phá vỡ bộ xương của kẻ thù. Nó là loài động vật rất mạnh trên đồng cỏ, thường săn những động vật có kích thước trung bình để làm thức ăn, bao gồm ngựa vằn, linh dương đầu bò và các động vật khác. Nó thậm chí có thể dùng lực cắn mạnh để giết một con bò rừng châu Phi. Do đó, sức chiến đấu hung dữ của linh cẩu là có thể so sánh với sư tử, tất nhiên sư tử cũng không muốn chiến đấu trực tiếp với linh cẩu.

Thứ ba: Hà mã

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Trong giới động vật, hà mã có kích thước khổng lồ, hình dáng tổng thể rất to lớn, ụch ịch, thân hình hơi xấu nhưng không phải ai cũng có thể chịu được đòn tấn công của chúng. Miệng há rộng, răng to và cứng, lực cắn của hà mã rất khủng khiếp, có thể lên tới 1 tấn. Tức là một khi bị nó cắn, xương sẽ bị dập nát ngay lập tức với lực như vậy, vì vậy sư tử sẽ không dám chống lại hà mã, chưa kể hà mã có thể lặn rất lâu, việc tấn công hà mã là việc bất khả thi.

Thứ hai: Hươu cao cổ

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Hươu cao cổ là động vật sống trên cạn cao nhất trên thế giới. Hươu cao cổ có chiếc cổ đặc biệt dài khoảng 2m và các chi đặc biệt khỏe, tính tình ôn hòa, tuổi thọ trung bình là 27 năm.

Về lý do tại sao sư tử không dám chiến đấu với hươu cao cổ, đó là bởi vì sức mạnh của đôi chân sau của hươu cao cổ rất đáng kinh ngạc, nó có thể tung ra cú đá tương đương 3 tấn. Nó có thể đạp vào bụng kẻ thù đe dọa nó, một khi bị đá, sức mạnh của cú đá sẽ khiến xương sườn của sư tử gãy ngay lập tức.

Thứ nhất: Trâu châu Phi

sư tử, sư tử sợ con gì nhất, chúa sơn lâm

Nó là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi và được tìm thấy ở khu vực phía nam Salaha. Nó nặng khoảng 900 kg, tứ chi to khỏe, thân hình vạm vỡ, da thịt đen bóng khiến sư tử rất “thèm muốn”. Tuy nhiên, sư tử không phải là đối thủ của trâu châu phi, không phải thân hình cường tráng mà là cặp sừng cứng khủng khiếp, sư tử có thể bị chết ngay tức thì nếu bị Trâu châu phi húc phải.