Nhặt chú chó 2 chân bị bỏ rơi, 2 năm sau cặp vợ chồng xe ôm bỗng đổi đời

Cách đây không lâu, câu chuyện về vợ chồng anh Bé ở Bến Tre bất ngờ đổi đời sau khi cưu mang chú chó chỉ có 2 chân đã khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ trên kênh “Độc lạ Bình Dương”, anh bé nói rằng lần đầu anh gặp chú cún là ở rìa đường gần chùa, trong lúc đang chạy xe ôm vào 4 năm trước. Khi ấy, chú con vừa mới chào đời, chỉ nhỏ bằng cổ tay anh, bị bỏ rơi nên nằm lăn lóc ở rìa đường.

“Nó nhỏ xíu bằng cổ tay à, người ta bỏ lăn lóc ngoài đó, trời mưa lâm râm, thân dính đầy sình bùn. Nhiều người đi qua dòm chứ không lượm. Tôi thấy tội nghiệp quá, đem nó về nuôi, cho uống sữa cả tháng mới tỉnh. Nó bị cụt 2 chân trước, chắc bẩm sinh từ trong bụng mẹ”, anh Bé kể.

Anh Bé đặt tên cho chú chó nhỏ là Lucky, với ý nghĩa là may mắn. Lucky có bộ lông trắng, đôi mắt ánh lên sự thông minh, nhanh nhạy. Chú chó chỉ có thể nhảy bằng 2 chân sau còn lại, anh Bé bảo, nhìn từ xa nom giống chuột túi Kangaroo.

Vợ chồng anh Bé yêu thương Lucky như một thành viên trong gia đình. Mỗi ngày đều tận tình chăm sóc và dành sự yêu thương. Vợ anh Bé kể: “Nó cưng lắm, hồi lúc về cứ nhảy nhảy lên vầy nè. Hôm đó tôi đi làm về, thấy ủa đâu có con chó vậy ông. Ông bảo người ta bỏ tôi lượm về. Con chó có tật chắc người ta sợ xui rủi nên đem bỏ. Nhưng tôi không sợ mà thấy thương quá, vợ chồng bảo nhau đi mua sữa cho nó uống”.

Còn Lucky là một chú chó thông minh, rất quấn chủ. Nó thường hay đặt đầu dúi vào người anh Bé như cách thể hiện tình cảm đặc biệt của mình.

Anh Bé chạy xe ôm trong khi vợ anh đi làm thuê để kiếm thêm tiền. Hai con gái lớn của họ đã kết hôn và ra ở riêng. Một vài năm trước đây, anh Bé gặp một cơn tai biến đột ngột và sức khỏe của anh giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy, anh phải nghỉ ngơi và ở nhà dưỡng bệnh.

Dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhưng mỗi khi Lucky mắc bệnh, anh luôn dành tiền để đưa chó đến bệnh viện thú y để nó được chăm sóc, điều trị tốt nhất.

Khó khăn là vậy nhưng với anh Bé, Lucky luôn là vật may mắn của gia đình. Quả thực, chú chó chỉ có 2 chân ấy đã giúp vợ chồng anh Bé “đổi đời” mà trước đó họ chưa bao giờ dám mơ đến.

“Nó là thú vật, cũng như mình vậy đó. Mình cứu nó, thì được người ta cứu mình. 2 năm sau ngày đem nó về nuôi, tôi được nhà hảo tâm tặng cho căn nhà”, anh Bé cho biết.

Anh Bé tâm sự, vào đúng thời điểm bệnh tật khó khăn nhất, vợ chồng anh bất ngờ nhận được sự giúp đỡ từ một mạnh thường quân trên Youtube. Họ thấy vợ chồng anh nghèo khó nên rủ đi quay Youtube chung. Khán giả trên kênh thấy thương nên quyên tiền cho anh Bé xây căn nhà khang trang.

Sự xuất hiện của con chó nhỏ mang tên Lucky đã đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười trong cuộc sống của vợ chồng anh Bé. Dù chỉ có hai chân và phải nhảy liên tục nhưng Lucky đã dũng cảm mang thai và sinh ra một bầy con với tổng cộng 8 con. Tuy nhiên, chỉ có 3 trong số chúng được anh Bé và vợ chồng chăm sóc và nuôi dưỡng.

Câu chuyện về chú chó Lucky và vợ chồng anh Bé khiến nhiều người cảm mến và xúc động. Đúng như 2 câu nói: “Ở hiền gặp lành”, “cứu vật, vật trả ơn”.

(Nguồn: Độc lạ Bình Dương)